Monday, February 1, 2021

எள் சாதம்

 


                                        எள் சாதம்


தேவையான பொருட்கள்: 

        பச்சரிசி 1/2  கிலோ, 

       எள்-100 கிராம், 

       காய்ந்த மிளகாய்-8, 

       உளுத்தம் பருப்பு-1 டேபிள் ஸ்பூன், 

       பெருங்காயத்தூள்-2 சிட்டிகை, 

       நல்லெண்ணெய்-200 கிராம், 

      கறிவேப்பிலை, 

       உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை

     1. சாதத்தை உதிராக வடித்து உதிர்த்து வைக்கவும். 

     2. எள்ளை ஐந்து நிமிடம் ஊற வைத்து நன்கு களைந்து 

          தண்ணீரை வடிய விடவும். 

     3. வெறும் கடாயில் எள்ளைப் போட்டு, அவை படபடவென 

          வெடிக்கும் வரை விட்டு எடுக்கவும், 

     4. பின்னர் உளுத்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாயை வறுத்து, 

           உப்பு சேர்த்து 

     5 . எல்லாவற்றையும் மிக்ஸியில் நறநறப்பாக பொடி செய்யவும், 

      6 . ஆறிய சாதத்தில் எண்ணெய் விட்டு பொடியைப் போட்டுக் 

            கலக்கவும், மேலாக கறிவேப்பிலை தூவவும்.

        எள் சாதம் தயார்.

No comments:

Post a Comment