கேரட் சாறு (ஜூஸ்) நன்மைகள்
கேரட் சாறு என்பது கேரட்டிலிருந்து எடுக்கப்படும் சாறு ஆகும். கேரட் சாறு அதிக அள்வு வைட்டமின் ஏ, β- கரோட்டின் உள்ளது. இருப்பினும் வைட்டமின் பி மற்றும் அது சார்ந்த ஃபோலேட் , மற்றும் கால்சியம், செம்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட பல கனிமங்கள் கொண்டுள்ளது. இது ஆப்பிள் மற்றும் ஆரஞ்சு போன்ற பழங்களை ஒப்பிடும்போது குறைந்த மகசூல் உடையது. கேரட்டின் தன்மை சற்று கடினமானது. கேரட் சாறு அதன் கூழ்மதிலிருந்து பிரிகிறது.
பீட்டா-கரோட்டின் அதிகமாக இருக்கும் பல தயாரிப்புகளைப் போலவே, இது தற்காலிக காரோடெனோடெர்மா, தீங்கற்ற ஆரஞ்சு மஞ்சள் நிற தோல் உள்ளது.
24-மணி நேர நேரத்திற்குள் 3 கப் கேரட் சாறு குடித்து, நீண்ட காலத்திற்கு மேலாக ஆரோக்கியமாக இருக்கலாம்.
கேரட் சாறு ஓர் அடர்த்தியான கூழ்மம், இனிப்பு சுவையை கொண்டுள்ளது. பல சாறுகள் போலல்லாமல், இது ஒளிபுகா தன்மையுடையது. இது ஆரோக்கிய பானம் ஆகும். நூற்றுக்கணக்கான ஆண்டுகளுக்கு முன்பே கேரட்டிலிருந்து,சூப் மற்றும் கேரட் சாறு செய்யப்பட்டுள்ளது. அமெரிக்கா கேரட் சாறுகளில் முதன்மையான நிறங்கள் பாலாடைக்கட்டி ஒரு கறுப்பு நிறம் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்பட்டது.
ஊட்டச்சத்து
1 கப் கேரட் சாறு (236 மில்லி)
கலோரிகள்: 95
கொழுப்பு: 0.35
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 21.90
நார்ச்சத்து: 1.9
புரதம்: 2.24
கொலஸ்டிரால்: 0.010
No comments:
Post a Comment