வாழைக்காய் போண்டா
மேல் மாவுக்குத் தேவையானவை:
கோதுமை மாவு, சோள மாவு தலா கால் கப்,
மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள் - தலா அரை ஸ்பூன்,
பெருங்காயம் - கால் மஸ்பூன்,
உப்பு, எண்ணெய் தேவைக்கேற்ப
பூர்ணத்திற்குத் தேவையானவை:
வேக வைத்து, உதிர்த்த வாழைக்காய் - 1 கப்,
காய்ந்த மிளகாய் - 5,
கடலைப்பருப்பு - கால் கப்,
பெருங்காயம் கால் டீஸ்பூன்,
தேங்காய்த்துருவல்,
பொடியாக நறுக்கிய
கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை
- தலா அரை கப்
செய்முறை:
1. மேல் மாவுக்கான பொருட்களை பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
2. காய்ந்த மிளகாய், கடலைப்பருப்பு இரண்டையும் எண்ணெயில்லாமல் வறுத்தெடுத்து ஆற வைத்து, மிக்ஸியில் பொடிக்கவும்.
3. இதனுடன் வாழைக்காய், உப்பு, பெருங்காயம் சேர்த்து நன்கு கலக்கும் வரை மிக்ஸியைச் சுற்ற விடவும்
4. இதனுடன் தேங்காய்த்துருவல், கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து, நன்கு கலந்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
5. இந்த உருண்டைகளை மேல் மாவில் தோய்த்தெடுத்து, சூடான எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.
சுவையான வாழைக்காய் போண்டா தயார்.
No comments:
Post a Comment