Monday, February 1, 2021

உணவே மருந்து - 2

 


                             உணவே மருந்து - 2


                         மாதுளம் பழம்



             இதிலுள்ள கால்சியம், கேலிக் ஆசிட் போன்ற சத் துக்கள் எலும்புகள், பற்கள், ஈறுகளுக்கு மிகவும் நல்லது ரத்தத்தைச் சுத்திகரித்து ரத்தசோகையைத் தடுக்கிறது. மாதவிடாய்ப் பிரச்னைகளுக்கு நல்ல தீர்வைத் தரும் தொண்டை வலி, வயிற்றுப்போக்கைக் கட்டுப்படுத்தும் மாதுளம் பிஞ்சுகளை அப்படியே கடித்துச் சாப்பிட்டால் வயிற்றுப் புண்களைக் குணப்படுத்தும். ஒபிசிட்டியைக் குறைத்து எடையைச் சீராக வைக்கிறது. அப்படியே பற்களினால் மென்று சுவைப்பது மிகவும் நல்லது. இதை ஜூஸாகவும் அருந்தலாம். சுவைக்குச் சிறிது நாட்டுச் சர்க்கரை சேர்க்கலாம்.


                  தர்ப்பூசணிப் பழம்




               மிக எளிதாகக் கிடைக்கும் கோடை காலப் பழம் இது. இதில் உள்ள மெக்னீசியம், அயர்ன் போன்ற தாதுப்பொருட்கள் ஆன்டி அக்கி டென்ட்டாகச் செயல்பட்டு சருமத்தில் உள்ள செல்களைப் புதுப் பித்து இளமையாக இருக்க உதவுகிறது. நீரிழிவு, ரத்த அழுத்தம் செரிமானக் கோளாறுகளைச் சரிப்படுத்தும் அற்புதக் குணம் கொண்டது. உடல் எடையைக் குறைப்பதிலும், இழந்த நீர்ச்சத்தை மீட்டுத் தருவதிலும் முதலிடம் வகிக்கிறது. இதைத் துண்டுகளாக்கி, மிளகு சேர்த்தும் சாப்பிடலாம். சர்க்கரை சேர்க்காமல் ஜூஸ் எடுத்து சிட்டிகை மிளகு, உப்பு சேர்த்து அருந்தலாம். பொதுவாக, பழவகை களை அதன் தன்மை மாறாமல் அப்படியே சாப்பிடும் போது மட்டுமே முழுமையான பலன்களைப் பெற முடியும்.


திராட்சைப் பழம்




               திராட்சையில் உள்ள டேனிக் ஆசிட், மாலிக் ஆசிட் ஆகியவை சருமத்தின் உலர்த்தன்மையை நீக்கி ஈரத்தன்மையை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. தினசரி கறுப்பு திராட்சையைக் குறிப்பிட்ட அளவு சாப் பிட்டு வந்தால் ரத்தம் சுத்தமாவதுடன் மலச்சிக்கல் நீங்கி உடலுக் குத் தேவையான புத்துணர்ச்சியும் கிடைக்கிறது. நாளமில்லாச் சுரப்பிகளைச் சமநிலைப்படுத்தும் திறன்கொண்ட இப்பழத்தை அல்சர் நோயுள்ளவர்கள் தவிர்ப்பது நல்லது. இதை விதையுடன் அரைத்து, வடிகட்டி அருந்த கேன்சரைத் தடுக்கும். சிறுநீரகக் கற்களைக் கரைக்கும், மேலும் உடல் எடையும் கட்டுக்குள் இருக்கும்.


         நாட்டுக் கொய்யாப் பழம்




                ஆப்பிளை விட விலையில் குறைந்தது சத்துக்களில் உயர்வானது நம் வார்ப் பழமான கொய்யாப் பழம், அதிக மான விட்டமின்களுடன் கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பேட் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்டது இதைக் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டால் அதிலுள்ள சத்துக்கள் முழுமையாகக் கிடைக்கும். கொய்யாப் பழத்தை நறுக்கி மிக்சியிலிட்டு அரைத்து, வடிகட்டி அதனுடன் தேன் கலந்து அருந்தி னால் உடலுக்கு வலு தந்து சோர்வைப் போக்கும் ஜூஸ் செய்தால் அதிலுள்ள ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்டுகள் அழிந்துவிடும் அபாயமுண்டு, ஆண்கள் மதுவின் பிடியிலிருந்து மீண்டு வர உதவுகிறது. தினமும் சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல் நோயிலிருந்து தப்பலாம். மெனோபாஸ் நிலையிலிருக்கும் பெண்களுக்குச் சிறந்தது. நம் ஊரின் தட்பவெப்ப நிலைக்கேற்ற டயட் பழம் இது.



                   மாம்பழம்



                அனைவரும் விரும்பும் பழம் இது. இதிலுள்ள விட்டமின் ஏ ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்டாகச் செயல்பட்டு நம் உடலுக்கு ஆரோக்கியத் தைத் தருகிறது. அனைத்து வயதினரும் சாப்பிடலாம். இதைத் தொடர்ந்து சாப்பிட, தோல் பளபளப்பாகும். சருமத்தில் வரும் அரிப்பு, தலைவலி போன்றவை குணமாகும். இதிலுள்ள நார்ச்சத்து ஜீரணத்தைப் பெருக்கி சிறந்த மலமிலக்கியாகிறது. மாம்பழத்தை மட்டுமல்ல பொதுவாகவே பழங்களுடன் பால் போன்றவைகள் சேரும்போது அதிலுள்ள கலோரிகளின் அளவு அதிகரிக்கும். இத னால் எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் தன்மையைப் பழங்கள் இழந்து விடுகின்றன. அளவுக்கதிகமாக மாம்பழத்தைச் சாப்பிட்டால் உடல் எடை அதிகரிக்கும். குழந்தைகளுக்கு வேண்டுமானால் சுவைக்காக மாம்பழத்துடன் சிறிது நாட்டுச் சர்க்கரை சேர்த்து ஜூஸாக்கித் தரலாம். இதனால் உடல் எடை கூடும்.


             வெள்ளரிக்காய்



           கோடை சீசனில் கிடைக்கும் வெள்ளரிக்காய்களை அரைத்து அதனுடன் நாட்டுச்சக்கரை சேர்த்து ஒரு கோப்பை வீதம் காலை, மாலை ஒரு மாதம் பருகி வந் தால், உடல் எடை கட்டுக்குள் வரும், தொடர்ந்து சாப்பிடும் போது இதிலுள்ள தாதுப்பொருட்கள் உடல் வெப்பத்தைக் குறைத்து, கருவளையம் மற்றும் குழி விழுந்த கண்கள் போன்ற அழகு சார்ந்த பிரச்னைகளுக்கும் தீர்வைத் தரும் துண்டுகளாக்கிச் சிறிது உப்பு, மிளகுத்தூள் கலந்தும் சாப்பிடலாம், இது குளிர்ச்சிப் பொருள் என்பதால் ஆஸ்துமா போன்ற பிரச்னை உள்ளவர்கள் தவிர்ப்பது நல்லது. உணவுக்குப் பின் வெள்ளரிக்காய்களை எடுத் துக்கொள்வதால், குளிர்ச்சியைத் தந்து வெப்பத்தைத் தணிக்கும்.















No comments:

Post a Comment